Các bé trường MN Vĩnh Tuy vui mừng chào đón tết Hàn Thực

Các bé trường MN Vĩnh Tuy vui mừng chào đón tết Hàn Thực:

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

Do nhà trường phải di chuyển địa điểm học để nhà trường cải tạo sửa chữa, tuy vậy các cô đã rất cố gắng tổ chức cho các con mội buổi trải nghiệm vô cùng thú vi. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay, sát khuẩn sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Sau đây là một số hình ảnh của các bé: