A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Vĩnh Tuy tổ chức dạy trẻ qua Internet theo thời khóa biểu hàng ngày, đảm bảo khung chương trình năm học.

CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG TRÁNH COVID-19

 

CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG TRÁNH COVID-19

 

          Thực hiện công văn số 457/CV-SGD&ĐT ngày 16/02/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc tạm dừng học sinh đến trường để đảm bảo phòng chống  phòng chống Covid 19.

Thực hiện công văn số 460/CV- UBND ngày 15/02/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tạm dừng học sinh đến trường đảm bảo phòng chống  phòng chống Covid 19.

          Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD và ĐT quận Hai Bà Trưng, trường MN Vĩnh Tuy đã nghiêm túc thực hiện và xin báo cáo kết quả cụ thể như sau:

          1.Triển khai các văn bản, hướng dẫn của Sở về việc cho học sinh nghỉ học qua trang Zalo và Fb của lớp để phụ huynh năm bắt và thực hiện. Thường xuyên trao đổi tin nhắn với giáo viên về tình hình sức khỏe của trẻ, , cập nhật thường xuyên những cá nhân đi từ vùng dịch: Hải Dương, Quảng Ninh…

        2.Giới thiệu các kênh truyền hình, các cổng thông tin điện tử để tuyên truyền với phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý,  dạy trẻ kỹ năng vệ sinh, tuyên truyền thông điệp 5K tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà…

          3. Căn cứ theo kế hoạch năm học 2020-2021, nhà trường đã triển khai đến 100% các lớp kế hoạch giáo dục tháng 2,  kết quả mong đợi cuối các độ tuổi, đặc biệt đối với trẻ 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp 1, các lớp đã lựa chọn tuyên truyền các nội dung chế độ sinh hoạt hàng ngày, các chế độ dinh dưỡng, các kỹ năng lao động tự phục phụ, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích khi ở nhà, các bài tập Mon…  Các bài học thông qua trò chơi được cập nhật thường xuyên liên tục trên trang thông tin của lớp, PHHS đã phối hợp chặt chẽ và phản hồi tích cực lại cho giáo viên.

          4. Các tiết học sẽ được giáo viên đã quay lại các video và đưa lên trang zalo của lớp. Do đặc thù của trẻ mầm non chưa làm quen với các thiết bị điện tử nên các bậc PH phối kết hợp với cô giáo dạy con tại nhà thông qua video bài dạy. Kết qủa của bài học sẽ được PH quay và gửi lại cho giáo viên đánh giá cuối tiết học.

          Trên đây là kết quả công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong thời gian các cháu nghỉ học tại nhà. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên lựa chọn các nội dung giáo dục phù hợp để giúp trẻ tránh nhàm chán khi nghỉ học dài ngày.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng trước : 695