A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - GV lớp MG nhỡ B2 tham gia Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng " cấp cụm ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2020 - 2021

Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, nét duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên, qua đó tạo động lực để đội ngũ nhà giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Hội thi cấp cụm ngày 25/12/2020 quy tụ 15 cô giáo trẻ trung, tâm huyết, tràn đầy năng lượng tích cực và tài năng đa dạng từ 15 nhà trường. Cuộc thi không chỉ là một “show” trình diễn tài năng, sự duyên dáng mà còn là một “hội thảo” ý nghĩa về những tình huống sư phạm, hiểu biết cốt lõi về nhà trường, về nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đúng như tên gọi của Hội thi, mỗi thí sinh tham gia vào hai nội dung chính: Tài năng và Duyên dáng để thể hiện một cách tự tin, sáng tạo và rực rỡ nhất những năng lực, phẩm chất tốt đẹp của mình. Cô giáo Hằng đã đại diện cho giáo viên trường MN Hoa Hồng tham gia hội thi. Trước khi tham dự hội thi các thí sinh đã hoàn thành bài thi chuyên môn: như một sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên với kết quả ứng dụng trong hoạt động giảng dạy và sử dụng CNTT.

Phần thi thứ nhất mang tên gọi: trình diễn trang phục áo dài, cô giáo Hằng duyên dáng trong trang phục áo dài cổ truyền của dân tộc với hình khắc họa không gian phố cổ gợi 4000 năm Thăng Long hào hoa. Cô giáo Hằng là 1 giáo viên trẻ sinh  năm 1994 và liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở. Với lòng yêu nghề sâu sắc cô luôn được phụ huynh tin yêu và học trò yêu mến

Phần thi Tài năng bao gồm 02 phần thi: Hiểu biết – Ứng xử và Năng khiếu. Cô giáo Hằng chọn phần thi năng khiếu là bài thi múa kết hợp với viết thư pháp, với nội dung hết sức thời sự về căn dịch bện covid đang làm cả thế giới trong đó có nước Việt Nam chúng ta phải chịu những tổn thất to lớn về người và của; bài múa vẽ thư pháp có sự chung tay của các bé học sinh làm cho bài thi thêm ý nghĩa với thông điệp " Cùng nhau chung tay chống dịch. 1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại lên hòn núi cao". Với bài thi ứng xử tình huống cô giáo Hằng đã hoàn thành xuất sắc khi kể 1 câu chuyện về học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ chí Minh, với giọng kể diễn đạt cô giáo đã mang đến ý nghĩa của câu chuyện về giữ lời hứa cần thiết cho cuộc sống.

Phần trình diễn trang phục tự chọn cô giáo Hằng chọn chiếc đầm đuôi cá trắng sáng có xẻ phái trước làm cô giáo được tăng thêm chiều cao, nét quý phái quyến rũ và hiện đại.

Hội thi đã thành công rực rỡ, ban tổ chức đã trao các giải chính và các giải phụ. Chúc mừng cô giáo Hằng đã đạt giải ba hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp cụm.

Sau dây là một số hình ảnh cô giáo Hằng tại hội thi:

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 11
Tháng trước : 125